ในวันที่ผม สอบผ่าน Shuttle Stock ได้ถ่ายภาพขายจริงๆ แล้วโว้ยย

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมจะมาเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ Shuttle Stock หลายๆ คนอาจจะรู้จัก ว่า เว็บไซต์ www.shutterstock.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่สำหรับซื้อขายภาพถ่าย อันดับหนึ่งของโลก และไม่ใช่ว่าใครก็ได้จะสามารถส่งภาพเข้าไปขายในเว็บนี้ได้ ท่านต้องมีความสามารถในการถ่ายภาพระดับหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า มันเป็นเรื่องที่ยากจนเกินไป แต่ก่อนนั้นการที่จะได้ส่งภาพเข้าไปขายในเว็บนี้นั้น ต้องมีการสอบ ซึ่งการสอบจะต้องส่งภาพ 10 ภาพ และให้ผ่านเกิน 7 ภาพขึ้นไปถึงจะสามารถเป็นช่างภาพอยู่ในเว็บไซต์นี้เพื่อนำภาพเข้ามาขาย แต่ตอนนี้ได้มีการเปลี่ยนกฏกติกาใหม่ คือ ถ้าผ่าน 1 ภาพนั้นก็สามารถส่งภาพเข้ามาขายได้เลย ดังนั้นมีนก็จะมีความง่ายกว่าเดิมอย่างแน่นอน

[adsense]

สำหับผมนั้นกว่าผมจะสอบผ่านได้ ใช้ระยะเวลาประมาณ 1 ปี กว่าๆ อาจจะเป็นเพราะว่าฝีมือการถ่ายภาพของผมนั้น ยังไม่ถึงขั้นที่จะขายได้ ฮ่าๆ น่าลองนะสำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบการถ่ายรูปอยู่แล้ว การสอบผ่านของผมนั้น ผมใช้ภาพถ่ายที่ถ่ายไว้เมื่อ ปีที่แล้ว ผมสอบผ่านได้สำเร็จ ทำให้ผมดีใจมาก และมีความตั้งใจที่จะส่งภาพเข้ามาขายเรื่อยๆ ฮ่าๆ

และนี่เป็นจำนวนครั้งที่ผมส่งภาพเข้าในในเว็บไซต์ Shuttle Stock ส่งไปกี่ครั้งก็โดน Rejected ตลอด แต่ผมก็ยังส่งอยู่เหมือนเดิม จนมันผ่าน

นี่คือข้อความตอบกลับของทางเว็บไซต์ Shuttle Stock เมื่อผมสอบผ่านแล้ว ผมดีใจอยู่หน่อยๆ หื้ม

 

 

และนี่เป็นภาพบางส่วนที่ผมส่งเข้าไปแล้วผ่าน ฮ่าๆ มันยังไม่สวยเท่าไหร่ แต่ยังไงมันก็ผ่านนะ สำหรับรูปแรกที่ผ่านคือ รูปเค้กมะพร้าวที่วางอยู่บนจาน ผมถ่ายรูปนี้ที่ร้าน Dose Factory จังหวัดอุดรธานี

 

ตอนนี้ผมกำลังรอโหลดแรกอยู่นะ ว่าเมื่อไหร่จะมาซักที แต่ก็ไม่ได้ท้อนะ แต่ก็จะส่งเรื่อยจนกว่าจะขายได้ละกัน ถือว่าเป็นงานอดิเรก

[adsense2]

สำหรับผมอยากให้เพื่อนๆ ลองดูนะครับ เป็นสิ่งที่ดีนะ เพราะว่าจะได้รู้จุดบกพร่องของตัวเองด้วย เช่นตอนที่เราโดน Rejected มันจพมีคอมเมนต์จากคนที่ตรวจสอบภาพของเราว่า ภาพของเรามีจุดบกพร่องตรงไหน Keyword ตรงไหม ภาพมีสัญลักษณ์ที่มีลิขสิทธิ์ไหม โฟกัสได้ไหม องค์ประกอบของภาพได้ไหม ถือว่าได้พัฒนาตัวเองด้วย น่าลองนะครับสำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบการถ่ายภาพอยู่แล้ว 

เผื่อใครอยากจะลองทำฉากถ่ายภาพเอง ก็ตามลิ้งนี้เลย

ทำฉากถ่ายภาพสินค้า งบประมาณ 20 บาท

 

หรือว่าอยากจะสั่งอุปกรณ์ถ่ายภาพจากจีน ในราคาที่ถูก สำหรับมือใหม่ก็ตามนี้เลยจ้า

รีวิวการสั่งของจาก aliexpress ส่งฟรี และถูกด้วย