รีวิวการสั่งของจาก aliexpress ส่งฟรี และถูกด้วย

สั่งของ aliexpress

ใจหายใจคว่ำกันเลยทีเดียวกับการสั่งสินค้าจากจีนครั้งแรก ผ่านเว็บ aliexpress ยังกังวลยุว่าสั่งไปแล้ว จะได้รึเปล่า ของจะถูกยัดไส้มารึเปล่า ของจะมีการชำรุดรึเปล่า แล้วถ้าสินค้ามีปัญหา สามารถส่งคืนได้รึป่าว โอ้ยยยยยย คำถามมันเยอะแยะไปหมดเลย แต่หายห่วงไปได้เลยเพราะว่า aliexpress เป็นเว็บที่เชื่อถือได้อย่างแน่นอน มีการคุ้มครองผู้บริโภคอีกด้วย ( ถ้าไม่มีการคุ้มครองผู้บริโภค ก็ไม่ได้เป็นเว็บขายของระดับโลกหรอกนะค้าบบ ) เอาเป็นว่า มาดูวิธีการสั่งของจาก aliexpress กันเลย ช่างง่ายแสนง่ายอะไรปานนั้น ถ้าท่านเคยสั่งของจากเว็บเช่น Lazada Zalora ละก็ ไม่ยากเลยละครับ

สั่งของ aliexpress

เมื่อเข้ามาที่หน้าแรก หน้าตาของ aliexpress ก็จะมีประมาณนี้ เหมือนเว็บขายของทั่วไป มีแบ่งหมวดหมู่สินค้าต่างๆ

สั่งของ aliexpress

จากนั้นทำการสมัครสมาชิค ของ aliexpress ซึ่งง่ายมาก ถ้ามี account ของ Facebook หรือ Google ก็สามารถลงชื่อเข้าใช้ผ่าน account ที่ใช้อยู่ได้เลย เห็นมั้ยง่ายมากๆ

สั่งของ aliexpress

ต่อมาก็เลือกหาซื้อของตามที่สนใจ ในที่นี้ผมสนใจประเภทหูฟัง ซึ่งก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบตามที่ชอบ จากนั้นเล็งตัวที่สนใจที่สุด แล้ว ไล่หาราคาที่ถูกที่สุดที่มีในเว็บ

screen-shot-2560-01-05-at-4-45-03-pm

พอเลือกสินค้า แล้ว จะมีการแบ่งย่อยรายะเอียดนิดหน่อย เช่น สีต่าง หรือว่ามีไมค์ ไม่มีไมค์ จากนั้นก็ใส่จำนวนที่ท่านต้องการแล้ว เพิ่มลงในรถเข็น หรือกด ซื้อทันทีเลยก็ยังได้

*** ข้อสังเกตุเพิ่มเติม การจัดส่งสินค้า ขึ้นอยู่กับทางร้านค้า ซึ่งจะมีบอกที่ ข้อมูลการจัดส่ง ว่าฟรี หรือว่า ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ในที่นี้ส่งฟรี ก็สบายกระเป๋าไปอีก ฮ่าาา

สั่งของ aliexpress

มาถึงขั้นตอนการจ่ายเงิน จะให้กรอกที่อยู่ของเราก่อน ในกรณีที่เราเคยซื้อสินค้ากับทางเว็บไซต์แล้ว ก็ข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลย ถ้ายังไม่มีก็กรอกข้อมูลตามรายละเอียดต่อไปนี้

สั่งของ aliexpress

พอกรอกรายละเอียดเสร็จก็ตรวจสอบความถูกต้องของสินค้าที่เราสั่งซื้อสั่งของ aliexpress

สั่งของ aliexpress

ขั้นตอนต่อมาเป็นขั้นตอนการจ่ายตั้ง ถ้าเรามีบัตรเครดิตร หรือ บัตร ATM ประเภท Visa หรือ Master Card (ดูสัญลักษณ์ที่บัตร ) ก็สามารถใช้ได้เลย กรอกรายละเอียดตามนี้เลย

สั่งของ aliexpress

จากนั้นก็คอนเฟิร์มรายการสั่งซื้อสินค้า เงินปลิวววว นั่งนอนรอสินค้าประมาณ 12 – 15 วันทำการ

*** แต่อยากจะบอกว่า ก่อนจะซื้อสินค้าให้ดูว่าร้านค้าไหนมีความน่าเชื่อถือมากน้อยขนาดไหน ดูที่ Comment ด้านล่างสินค้าที่เราสนใจ ดูว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด ประกอบกับการตัดสินใจ ขอให้สนุกกับการซื้อของจากประเทศจีนนะครับ

เพิ่มเติม สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่ สั่งของจากจีนเข้ามาขายแล้วละก็ จะทำยังไงให้สินค้าขายได้ดี หนึ่งในนั้นก็คือการถ่ายรูปสินค้าให้สวย เราก็มีวิธีที่จะทำให้สินค้าของท่าน โดดเด่นได้ โดยที่ใช้งบประมาณไม่ถึง 20 บาท

ลองมาทำตามกันครับ

ทำฉากถ่ายภาพสินค้า งบประมาณ 20 บาท