รีวิว รถ UTV 150 cc จากจีน เอาไว้ให้พ่อขับ เล่นในไร่

หลายคนคงคุ้นกับชื่อ ATV ซึ่ง มีลักษณะ 4 ล้อ ที่นั่งแบบมอเตอร์ไซต์ ขับซิ่งในทางวิบาก เป็นที่คุ้นตากันมากเวลาที่เราไปตามไร่ต่างๆ ซึ่งมักจะมีไว้ให้เช่าขับเล่น ชมสถานที่ต่างๆ

แต่สำหรับจาก ranger UTV ตัวนี้นั้น น้อยคนมากที่จะรู้จักมัน เพราะในไทยมีเข้ามาน้อยมาก ซึ่งลักษณะภายนอกจะเป็นเหมือนรถกอล์ฟ แต่เจ้า UTV นี้มีเพียงแค่ 2 ที่นั่งและมีที่วางของด้านหลังอีกนิดหน่อย

 

ดูจากรูปลักษณ์แล้ว ดุดันและลุยป่าได้สบายเลย ส่วนเครื่องของเจ้า UTV นั้น 150cc อาจจะดูไม่แรงเท่าไหร่ แต่ว่าระบบขับเคลื่อนนั้น ใช้ระบบทดเฟือง ทำให้ขับเคลื่อนได้สบาย ความเร็วนั้นอาจจะไม่มาก แต่ความดุดันนั้น มีมากกว่าทั่วไปแน่นอน

สป็คของเจ้า UTV ตัวนี้

คันนี้สั่งมาจากจีน ซึ่งผมได้ติดต่อกับ Shipping ที่เข้ารู้จักกับโรงงานโดยตรง สั่งเข้ามาให้ ซึ่งใช้ระยะเวลาในการเดินทางจนถึงผมเนี่ย ใช้ระยะเวลาประมาณ 1 เดือนกว่าๆ เนื่องจากมันชิ้นใหญ่พอสมควร ที่จริงแล้ว ใช้เวลาเดินทางจากจีนผ่านทางเรือนั้น ไม่เกิน 15 วัน แต่ติดติดที่ศุลกากร ทำการเสียภาษีนำเข้ามาแค่นั้นเอง เลยทำให้การขนส่งนานขึ้น

 

สำหรับความรู้สึกแรกหลังจากที่ขับเจ้า UTV คันนี้นั้น การเหยียบคันเร่งนั้นรับรู้ถึงแรงบิดของระแบบขับเคลื่อนเยอะมาก มันจะกระชากเลย ต้องค่อยๆ เหยียบไล่ไปเรื่อย

แต่ยังดีที่มีเข็มขัดนิรภัยมาให้ด้วยทำให้ปลอดภัยในการขับขี่มากยิ่งขึ้น

 

กล่าวสรุปโดยรวมความคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป ผมรู้สึกว่าคุ้มค่ากับการที่เสียไปนะทั้งเครื่องยนต์ โครงรถรูปลักษณ์ภายนอก ระบบขับเคลื่อน ความปลอดภัยต่างๆ ถือว่าคุ้มมากๆ ครับสำหรับท่านที่สนใจสามารถสอบถามกันมาได้ครับผม

 

สำหรับตัวอย่างการขับขี่ ไม่ได้นำมาให้ชม ขอแปะลิ้งจาก Youtube ให้ชมแทนละกันนะครับ