เลือกดอกไม้วันรับปริญญา ให้กับคนพิเศษ [ดอกสื่อความ]

เอ๋ๆ ช่วงนี้หน้าหนาวแล้ว [รึยัง] เป็นช่วงดอกไม้หลากหลายพันธุ์ นานาชนิด กำลังเบ่งบานเต็มที่ และช่วงนี้หลายๆ มหาลัยก็มีการรับปริญญากัน เรามาเลือกดอกไม้สวยๆ ไปให้บุคคลพิเศษกันเถอะ แต่เดี๋ยวก่อน ก่อนที่จะไปเลือกซื้อดอกไม้ให้คนพิเศษนั้น เรามาดูกันว่า ความหมายของดอกไม้ที่เพื่อนๆ จะนำไปมอบให้กับคนพิเศษนั้น มีความหมายว่าอย่างไรกันบ้าง

ดอกแคสเปีย

Photo : Pinterest

ดอกแคสเปียไม่ว่าจะเป็นดอกสดๆ หรือดอกที่แห้งแล้ว ก็ยังคงสวยอยู่ อยู่ได้นานนไม่ร่วงโรย สื่อถึง ความรักที่อยู่นาน มั่นคง ซื่อสัตย์ และไม่มีทางลืม [นี่แค่ดอกแรกนะ มีอีกตั้ง 10 ดอกกกก]

ดอกเดซี่

Photo : Pinterest

ดอกเดซี่ ความหมายคือ ความบริสุทธิ์ ไร้เดียงสา แสดงถึงความบริสุทธิ์ใจต่อกันและกัน เป็นตัวแทนความรักอันซื่อสัตย์และภักดี

ดอกฟอร์เก็ทมีน็อต

Photo : Pinterest

ดอกฟอร์เก็ทมีน็อต ความหมายของดอกนี้คือ รักแท้ จะสื่อถึงความทรงจำในรัก และความซื่อสัตย์มั่นคง รักยังไงก็ยังคงรักอยู่อย่างนั้น ไม่เปลี่ยนแปลง ไม่ลืมเลือน เป็นรักแท้นั้นเอง ใครได้รับดอกไม้นี้ก็แสดงว่า คนที่นำมามอบให้อยากจะสื่อถึง  ถ้าตามชื่อก็ “ดอกอย่าลืมฉันนะ” ฮ่าา

ดอกสแตติส

Photo : Pinterest

ดอกสแตติส ดอกไม้ชนิดนี้มีความสวยงามได้นาน แม้แห้ง ทำให้ดอกไม้ชนิดนี้ สื่อถึงความมั่นคงในความรัก ความรู้สึกดีๆ ไม่เปลี่ยนแปลง คงอยู่ตลอดไป

ดอกกุหลาบสีแดง

Photo : Pinterest

ดอกกุหลาบสีแดง สำหรับดอกสีแดงสด-อ่อน ความหมายของมันคือ การตกหลุมรักหรือแอบปลื้มใครซักคน ใช้เป็นสื่อแทนใจเพื่อจะบอกให้รู้ว่ามีคนกำลัง แอบปลื้มอยู่ ส่วนดอกกุหลาบสีแดงเข้ม มีความหมายว่า ความรักที่สุดแสนลึกซึ้ง  มั่นคง และหนักแน่น เรียกได้ว่าความรักนั้น ไม่มีวันจืดจางไป จากหัวใจเลยทีเดียวเชียว

ดอกกุหลาบสีขาว

Photo : Pinterest

ดอกกุหลาบสีขาว มีเป็นสีแห่งความรักที่ใสสะอาด บริสุทธิ์น่าทนุถนอมโดยไม่คิดเลยว่าความรักที่มอบให้ไปนั้น จะได้ความรักตอบกลับมาหรือเปล่า มันมีจริงๆ นะรักโดยที่ไม่หวังอะไร จริงมั้ยเพื่อนๆ

ดอกกุหลาบสีชมพู

Photo : Pinterest

ดอกกกุหลาบสีชมพู หมายถึง ความโรแมนติกที่แสดงถึงความรักที่หวานซึ้งที่ผู้ให้มีต่อผู้รับ แต่นั้นไม่ใช่คำตอบทั้งหมด เพราะว่ามันไม่ได้หมายถึงความรักที่ลึกซึ้งแค่ เป็นเพียงรักที่ฉาบฉวยต้องการเปลี่ยนแปลงเพื่อแสวงหาสิ่งที่คิดว่าดีที่สุดเท่านั้นเอง ยิ้มอ่อน

ดอกทานตะวัน

Photo : Pinterest

ดอกทานตะวัน  เป็นดอกไม้ที่สื่อความหมายถึงความเชื่อมั่น รักเดียวใจเดียว ความรักที่มั่นคงเสมอ และถ้าหากใครก็ตามได้รับดอกทานตะวัน ก็อาจจะตีความหมายได้ว่า ผู้ให้ต้องการที่จะพิชิตใจคุณให้ได้นั่นเอง หรือไม่ล่ะก็ผู้ให้ก็อาจจะต้องการที่จะบอกว่า รักของเขาเป็นรักที่มั่นคง ซื่อตรง และภักดีเสมอ ก็ได้เช่นกัน

ดอกมัม

Photo : Pinterest

ดอกมัม หมายถึง การเป็นเพื่อนที่วิเศษที่สุด ก็ถ้าใครต้องการจะเลือก ดอกไม้สื่อความหมายแทนใจให้กับเพื่อนรักสักคน ดอกมัม เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่สุด

ดอกยิปโซ

Photo : Pinterest

ดอกยิปโซ หมายถึง ความบริสุทธุ์ จริงใจ อ่อนหวาน และรักแรกพบ เหมาะสำหรับให้กับคนที่เราตกหลุมรักตั้งแต่แรกเจอ จึงได้ชื่อว่า ดอกไม้แห่งรักแรก

สำหรับใครที่กำลังสับสนวุ่นวายว่าจะหาดอกไม้อะไร ความหมายดีๆ ไปมอบให้บุคคลพิเศษ ก็น่าจะมีคำตอบอยู่ในใจแล้วนะ ขอให้สนุกกับการเลือกดอกไม้ครับผม