วันนี้ผมจะมาแนะนำเกี่ยวกับร้านจักรยาน BMX ในประเทศไทย ซึ่งหลายท่านอาจจะรู้จักมาบ้างแล้ว แต่มือใหม่ที่ต้องการจะซื้อ-หา อะไหล่ ชิ้นส่วนต่างๆ ของ BMX เริ่มตั้งแต่เป็นคัน (จักรยาน BMX Complete) จนไปถึงอะไหล่แต่ง ก็สามารถหาซื้อได้ ซึ่งหลายๆ ร้านก็จะมีหลากหลายแบรนด์ มีแบรนด์จากต่างๆ ทั่วโลกรวมมาไว้ ซึ่งแต่ละร้านจะมีความแตกต่างกันของสินค้า ขึ้นอยู่กับแบรนด์ไหน จะให้ร้านไหนเป็นตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยนั่นเอง และสำหรับท่านที่สนใจก็เลือกซื้อเลือกหากันได้ตามสะดวก

เพิ่มเติม ผมอยากจะให้สนับสนุนร้านจักรยาน BMX ในประเทศไทย ก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อช่วยสนับสนุน ร้านจักรยาน BMX ท้องถิ่นในไทย ซึ่งในแต่ละร้าน ก็จะช่วยรันวงการจักรยาน BMX ในบ้านเราอีกด้วย ช่วยกันสนับสนุนร้านจักรยาน BMX ในประเทศไทยกันด้วยนะครับ

ร้าน Wheelhouse41

ร้านจักรยาน BMX สายสตรีท มีให้เลือกหลายแบรนด์ ที่สำคัญร้านนี้ของแร์ไอเท็มเยอะมากจริงๆ มีไรให้น่าตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา ร้านจักรยาน BMX ร้านนี้ ตั้งอยู่ที่ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อนโซนภาคเหนือสามารถเข้าไปชมสินค้าตัวจริงได้ที่ร้าน และสามารถสั่งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ รับบัตรเครดิตด้วยนะ

วลีดีดึงดูดใจของเจ้าของร้านนี้ คือ Rider to Rider ของจริง เข้าใจว่าคนปั่นต้องการอะไร และเป็นทีมก่อตั้งการจัดกิจกรรม BMX ภายในประเทศหลายงาน

Facebook : Wheelhouse41

Website : wheelhouse41

Shopee : https://s.shopee.co.th/5VA4yKIUta

Shopee : https://s.shopee.co.th/3AmAEal9QD

ร้าน HIO BMX Shop

ร้านขายอะไหล่จักรยานหลากหลายประเภท ทั้ง BMX Street BMX Racing BMX Oldschool แบรนด์ดังนำเข้าจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น Wethepeople GT Eclat และอื่นๆ บอกเลยว่ามีให้เลือกเยอะมาก ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ สมุทปราการ ใครอยู่โซนสมุทรปราการสามารถเข้าไปเยี่ยมชมร้านได้เลย ที่ร้านมี BMX ทุกขนาด ตั้งแต่รถเด็ก 12 นิ้ว จนถีง 24 นิ้ว กันเลยทีเดียว นอกจากนี้ทางร้านยังรับเซอวิสส์ ดูแลจักรยาน รวมไปถึงการบำรุงรักษา และให้คำแนะนำเกี่ยวกับจักรยาน BMX ได้ฟรีๆ เจ้าของร้านใจดีมาก รันวงการ BMX อย่างสม่ำเสมอ ทำให้เกิดนักปั่นหน้าใหม่อยู่เรื่อยๆ

Facebook : https://www.facebook.com/hiobmxshop

Lazada :

https://s.lazada.co.th/s.oeS32

ร้าน BMX Direct Thailand

ร้านจักรยาน BMX Direct Thailand ตั้งอยู่ที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร ซึ่งทางร้านเป็นตัวแทนจำหน่าย จักรยาน BMX อย่างเป็นทางการ ของประเทศไทยด้วยกันหลายแบรนด์ สามรถเข้าไปชมสินค้าที่ร้าน หรือสามารถเข้าชมทางเว็บไซต์ได้เลย ส่งทั่วประเทศ อีกทั้งทางร้าน ยัง สนับสนุนนักปั่นในไทย และแถบอาเซียน ให้เข้าสู่การเป็นมืออาชีพ และสนับสนุนในการจัดกิจกรรม BMX ภายในประเทศ

แบรนด์ที่นำเข้ามาขาย ค่อนข้างเยอะเลย

Facebook : BMXDirectThailand

Website : siam.bmxdirect.net

ร้าน Puka Way Shop

ร้านขายจักรยาน BMX ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ หัวหิน ประจวบคีรีขันต์ แบรนด์ดังระดับโลก ต่างๆ มากมาย  รวมถึง อุปกรณ์ Skateboard ต่างๆ ซึ่งเข้าไปชมร้านเดียว มีของให้เลือกทั้ง 2 อย่าง พร้อมคำแนะนำในการเล่น หากเพื่อนๆ ไปเที่ยวหรือ อยู่โซนแถวนั้น สามารถเข้าไปเลือกชม และทดลองเล่นได้ที่ร้านได้เลย

puka way shop

Facebook : facebook.com/pukawayshop

ร้าน Double Control Flat

ร้านนี้เน้นไปที่อะไหล่จักรยาน Flatland โดยเฉพาะ จากนักปั่นถึงมือนักปั่น สาย Flatland ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง ผู้ก่อตั้งเป็นนักปั่นระดับประเทศ ที่มีอะไหล่หายากหลายรุ่นด้วยกัน ส่วนมากจะเป็นสายแฟลตแลน ซึ่งมีครบจบได้เลย สามารถเข้าไปสอบถาม หรือปรึกษาแนวทางการเล่น BMX ประเภท Flatland ได้เลย

Facebook : Double Control Flat

ร้าน Roll Channel

ร้านนี้คุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี กับยูทูปเบอร์อันดับ 1 สาย BMX ของไทย พี่นัท Roll นั่นเอง ออกแบรนด์จักรยาน BMX ชื่อ Roll bike คุณภาพคุ้มราคา เพราะเจ้าของร้านคัดเอง ผ่าน QC ด้วยตัวเอง มีหลายราคา และ Custom ได้ด้วย สามารถเข้าไปสอบถามพูดคุยเรื่องอื่นๆ เกี่ยวกับ BMX ได้เสมอ เพราะว่าเค้า online 24 ชม ร้านจักรยาน BMX ร้านนี้ตั้งอยู่ที่พิษณุโลก สามารถเข้าไปสอบถามได้เลย

Facebook : RollsChannel

ร้าน YourBike BMX

ร้านจักรยานที่พึ่งเปิดใหม่ ร้านจักรยาน BMX จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายหลายแบรนด์ด้วยดัน อาทิเช่น Sunday, Odyssey BMX และอื่นๆ อีกมากมาย อีกทั้งทางร้านยังสนับสนุนนักปั่นในจังหวัดเชียงราย และมีสนามซ้อมจักรยานอีกด้วย เป็นอีกร้านที่น่าติดตามมาก หากใครอยู่โซนภาคเหนือ หรือเชียงรายลองเข้าไปพูดคุยสอบถาม หรือลองไปชมที่สนามได้เลย แนะนำ

Facebook : Youebike BMX

ร้าน School Bike

ร้านนี้นำเข้าอะไหล่หลากหลายแบรนด์จากต่างประเทศ สาย BMX Street , BMX Park ,BMX Old School มีทั้งมือ 1-2 มีอะไหล่เจ๋งๆ อีกเพียบ จากพี่สมศักดิ์ อดีตนักขี่จักรยานทีมชาติไทย

Facebook : School Bike

ร้าน Voulez Bike

เป็นอีกร้านนึงที่มีสินค้าเกี่ยวกับจักรยาน BMX มากมายไม่แพ้กัน ร้านจักรยาน BMX ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ แถวๆ 5 แยกวัชรพล ซอยร่วมมีพัฒนา ร้านนี้ค่อนข้างหลากหลายในเรื่องของแบรนด์แบรนด์ระดับโลก แบรนด์ Open Mold จากใต้หวัน งานพรีออเดอร์จาก ญี่ปุ่น มีทั้ง มือ 1-2 สินค้าหลากหลายน่าสนใจมาก เข้าไปปรึกษา สอบถามกันได้เลย ราคาไม่แพงมาก

Facebook : Voulez Bike

Website : https://voulezbkk.wordpress.com

ร้าน Findbear CREW SHOP

ร้านนี้เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าจักรยานแบรนด์  BMX Wethepeople,BMX Radio bikes,Eclat BMX Part,and Other part ใครชอบแบรนด์เยอรมันก็อย่ารอช้า คุณภาพแน่นๆ

Facebook : FindbearCrewShop

Facebook : Rollya bike pitlok

ร้าน Eightline Bikesshop

สำหรับ Eightline Bikesshop ก่อกำเนิดขึ้นมาจากผู้ที่เล่นจักรยานอยู่ที่ สะพานพุทธฯ โดยรถสารที่ผ่านแถวนั้นคือ สาย 8 แฮปปี้แลนด์ สะพานพุทธ จึงนำมาตั้งเป็นชื่อร้านขายสินค้าเกี่ยวกับจักรยาน BMX และให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเล่นจักรยาน BMX อีกด้วย

Facebook : Eightline Bikesshop

ร้าน OnThePedal

สำหรับร้านนี้ อะไหล่จักรยานส่วนมาก จะเป็นประเภท BMX Flatland สำหรับใครที่สาย BMX Flatland  หรือสนใจอยู่ละก็ รีบจัดเลยครับ

Facebook : onthepedal

ร้าน  BMX2HOME

ถือเป็นตัวแทนจำหน่ายแบรนด์สัญชาติอเมริกันมากมายหลายแบรนด์ที่สุด ที่มีสินค้าเฉพาะของจักรยาน BMX เท่านั้น

Facebook : BMX2HOME

และอีก 1 ทางเลือกสำหรับ ร้านขายจักรยาน BMX ซึ่งผมไม่แน่ใจว่าจะเรียกว่าร้านได้หรือเปล่า เพราะว่าเจ้าของไม่ได้เปิดเป็นร้าน แต่มีอะไหล่จักรยาน พร้อมประกอบ ทั้งมือ 1-2 เยอะมากๆ เน้นไปทาง BMX Street โดยตรง แบรนด์ระดับ Hi-end ทั้งนั้น สอบถามได้เลย ซูมดู หาอะไรไม่เจอถามได้หมด พร้อมติดตั้งฟรี

ร้านพี่ดริ๊ง Thanapol Sansom

Thanapol Sansom

BMX Garage

Facebook : Thanapol Sansom

หรือทางเลือกสำหรับท่านที่มีงบประมาณไม่เพียงพอก็สามารถ ดูได้ที่กลุ่มใน Facebook ซึ่งจะมีนักปั่นนำอะไหล่ที่ไม่ได้ใช้ ออกมาส่งต่อทางนี้ บอกเลยว่าราคานั้นไม่แพงเลย กลุ่ม Tarad BMX เป็นคอมมิวนิตี้ของผู้ใช้จักรยาน BMX มากกว่า 10,000 คน

เข้าร่วมกลุ่ม Tarad BMX

เป็นยังไงกันบ้างครับ ร้านค้าทั้งหมดที่ผมได้แนะนำมาเนี่ยเป็นร้านที่ผมรู้จัก สำหรับร้านค้าอื่นที่ตกหล่นก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ สำหรับเพื่อนๆ หรือน้องที่สนใจที่อยากจะปั่นจักรยาน BMX ลองสอบถามเรื่องจักรยานจากทางร้าน ที่มีลิ้งแนบไว้ด้านบนได้เลย ขอให้สนุกกับการปั่นจักรยาน BMX นะครับ

กลุ่ม ตลาดซื้อขายอะไหล่จักรยาน BMX

BMX2HAND

Flat-Hub-black-market

Siam BMX Market

BMX Market Thailand

สุดท้ายนี้ ผมอยากจะให้ทุกคน สนับสนุนร้านจักรยาน BMX ในไทย ให้ผู้ประกอบการในไทยได้อยู่คู่กับวงการ BMX ของไทย หลายๆร้านที่ผมนำมาเสนอ พวกเขาต่างเป็นผู้นำ ในการจัดกิจกรรม และสนับสนุนกิจกรรม ของ จักรยาน BMX ในไทยมาตลอด มาช่วยกันรันครับ

Support Your Local BMX Store

#SupportYourLocalBMXStore