รีวิว งานแสดงภาพถ่าย ฝีพระหัตถ์ ของในหลวง รัชกาลที่ 9

สวัสดีครับ เมื่อวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสไปเดินเล่นที่สยาม ได้ยินมาแว่วๆ ว่า มีงานจัดแสดงภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งโดยส่วนตัวแล้ว ผมเป็นคนที่ชอบถ่ายรูปอยู่แล้ว จึงอยากจะเห็นภาพที่ท่านได้ทรงกดชัตเตอร์ด้วยตัวท่านเอง ว่าจะเป็นอย่างไร ซึ่งงานนี้จัดแสดงที่หอศิลปวัฒนธรรม กรุงเทพมหานคร หรือ หอศิลป์ กรุงเทพ ตังอยู่ตรงข้ามกับ ห้างมาบุญครอง(MBK) ซึ่งถ้านั่งรถไฟฟ้า BST จะต้องลงที่สถานี สนามกีฬาแห่งชาติ หรือจะลงที่สถานีสยามก็ได้ แต่ว่าเดินไกลไปหน่อย

ในงานนี้ไม่เพียงแค่จัดแสดงภาพถ่ายฝีพระหัตถ์อย่างเดี่ยว แต่ยังมีงานศิลปะที่เกี่ยวกับในหลวงรัชกาลที่ 9 ไม่ว่าจะเป็นภาพวาดเหมือน ภาพที่เกี่ยวกับพระราชกรณียกิจ ดิน น้ำ ป่า ฟ้า ต่างๆ ซึ่งรวมมาจัดแสดงในที่นี้ด้วย มีทั้ง หมด 9 ชั้น ชั้นที่ 1-7 จะเป็นงานศิลปะ จากผู้สร้างงานศิลปะมาจัดแสดง ชั้นที่ 8-9 จะเป็นงานจัดแสดงจากฝีพระหัตถ์ของท่านโดยเฉพาะ ซึ่งเมื่อเข้าไปดูแล้ว น่าตื่นตาตื่นใจยิ่งนัก นับว่าเป็นบุญตาจริงๆ หาดูได้ยากมากๆ หรือแทบจะไม่มีให้ดูเลย จึงอยากเชิญชวนเพื่อนๆ ที่ยังไม่ได้ไปดู หรือสนใจ งานนี้จัดแสดงถึงวันที่ 7 มกราคม 2561 เท่านั้น และภายในงานยังมีการจำหน่ายหนังสือภาพถ่ายฝีพระหัตถ์อีกด้วย

[adsense]

ภาพงานศิลปะ จากนักศิลปินต่างๆ


ภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ ของในหลวงรัชกาลที่ 9

นี่เป็นภาพเพียงบางส่วนเท่านั้น และยังมีภาพฝีพระหัตถ์อีกมากมาย ที่จัดแสดงอยู่ อยากให้ทุกท่านได้ชมเป็นบุญตาจริงๆ ท่านทรงเป็นอัจริยะภาพในทุกๆ ด้านจริงๆ

[adsense2]

งานจัดแสดงภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ จัดขึ้นที่ ห้องนิทรรศการ ชั้น 9 หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร จัดแสดงระหว่างวันที่ 2 กันยายน 2560 ถึงวันที่ 7 มกราคม 2561