ตอบไลน์ แบบรวดเร็ว ไม่ต้องปลดล็อคหน้าจอ

สวัสดีครับ วันนี้ weporjai จะมานำเสนอวิธีตอบแชทไลน์ โดยไม่ต้องปลดล็อคหน้าจอ ซึ่งบางทีเพื่อนๆ อยากจะตอบข้อความแต่ต้องปลดล็อคหน้าจอเข้าแอพลิเคชันเพื่อทำการตอบกลับข้อความนั้น บางทีเพื่อนๆ อาจจะขี้เกียจปลดล็อก วันนี้เราจะมาแนะนำการตอบแชทไลน์แบบรวดเร็ว ซึ่งฟังก์ชันนี้มีชื่อว่า Quick-reply ซึ่งทางผู้พัฒนาได้เพิ่มเข้ามาตั้งแต่ ระบบปฏิบัติการ iOS 8 แล้วนะครับ มาดูวิธีอันแสนง่ายดายนี้เลย

ในขณะที่มีผู้ส่งข้อความทาง line เข้ามา จะแสดงหน้า notifications ของแอปพลิเคชันบนหน้าจอมือถือของเรา

1

จากนั้นสไลด์ บนจอมือถือของเรามาทางซ้ายมือบนข้อความที่เราต้องการจะตอบกลับ แล้วกดปุ่ม Reply

2

แค่นี้เราก็สามารถตอบกลับข้อความหาเพื่อนของเรา แล้วกดปุ่ม send ข้อความนั้นจะถูกส่งไปหาเพื่อนๆ ได้ทันทีโดยไม่ต้องเปิดแอปพลิเคชันเลย เป็นยังไงละ ง่ายมั้ย แฮ่ะๆ

5

หรือเพื่อนๆ อาจจะมีข้อความที่ค้างยังยังไม่ได้ตอบ เพื่อนๆสามารถเลื่อนสไลด์จอจากด้านบนลงมาด้านล่าง จากนั้นกดที่ปุ่ม notifications  จะแสดงการแจ้งเตือนต่างๆ เพื่อนสามารถเลื่อนดูข้อความอื่นที่อยากจะทำการตอบกลับไป

[adsense2]
3

จากนั้นใช้วิธีที่ได้แนะนำไปตั้งแต่ขั้นตอนแรก เพื่อนๆ ก็จะสามารถตอบกลับข้อความได้ โดยไม่ต้องปลดล็อคหน้าจอมือถือเลย
4

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับวิธีการตอบกลับข้อความของแอปพลิเคชัน line โดยไม่ต้องปลดล็อคหน้าจอมือถือ ง่ายๆใช่ไหมครับ ซึ่งฟังก์ชัน Quick reply ยังสามารถใช้งานกับแอปพลิเคชันอื่นได้อีกด้วย แต่ขึ้นอยู่กับแอปพลิเคชันนั้นด้วยว่า รองรับฟังกันนี้หรือไม่นะครับ ลองนำไปใช้กันได้เลย