คนไทย เข้าร่วมงานแข่ง Simple Session 2023

Simple Session BMX

Simple Session คืออะไร ? ทำไมถึงมีความสำคัญ และการที่มีนักปั่นจากไทยเข้าไปร่วมแข่งขัน ถึงมีการถูกพูดถึง ในไทยเป็นอย่างมาก

Simple Session มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน มากกว่า 23 ปี ซึ่งเป็นการแข่งขันกีฬาผาดโผนที่ดำเนินการจัดแข่งขันที่ยาวนานที่สุดในโลก โดยเน้นไปที่ สเก็ตบอร์ด และ BMX เป็นหลัก ซึ่ง 2 กีฬานี้ถูกบรรจุในกีฬาใหม่ ในการแข่งขันโอลิมปิกที่ผ่านมา

ก่อตั้งโดย 2 พี่น้อง Risto และ Mario Kalmre ในปี 2000 เป็นการแข่งขันเล็กๆ จนเติบโตกลายเป็นการแข่งขัน สเก็ตบอร์ด และ BMX ที่ใหญ่ที่สุด และมีชื่อเสียงที่สุดในโลก

ในแต่ละปีมีนักกีฬาระดับแนวหน้า จาก 30 ประเทศเข้าร่วมแข่งขัน ถือเป็นงานกีฬาเอ็กสตรีมระดับนานาชาติ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดงานนึงเลยก็ว่าได้

ในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา Simple Session ได้เป็นเจ้าภาพจัดนักกีฬาจักรยาน BMX และสเก็ตบอร์ด ระดับชั้นนำของโลก เข้าร่วมแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปี และมีนักกีฬาเข้าร่วมประมาณ 180 คน เข้าร่วมในแต่ละปี ทำให้งานนี้คือการรวมสุดยอดนักปั่นจักรยาน BMX และสเก็ตบอร์ด มืออาชีพที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

ตลอด 22 ปีที่ผ่านมา Simple Session ได้สร้างเทศกาลกีฬาเอ็กส์ตรีม นานาชาติ มากกว่า 27 ครั้ง ใน ทาลลินน์ เอสโตเนีย ริก้า ลัตเวีย เฮลซิงกิ ฟินแลนด์

นอกจากนี้ยังจัดงาน สโนบอร์ดระดับนานาชาติใหญ่ หลายงาน และสร้างสนามกีฬาเอ็กสตรีม ในเอสโตเนีย และที่อื่นๆ มากมาย

Simple Session ยังมีพันธมิตรระดับโลก ที่สนับสนันการแข่งขันมากมาย ที่เกี่ยวข้องกับกีฬาเอ็กสตรีม รวมไปถึงสื่อต่างไ เช่น ESPN, Eurosport, MTV, Extreme Sports Channel, NBC, Fuel TV, Insight TV และ Red Bull TV

แล้วการแข่งขัน Simple Session 23 นี้ มีอะไรที่น่าตื่นเต้นบ้าง

งาน Simple Session จะกลับมาจัดที่เมือง ทาลลิน เอสโตเนีย อีกครั้ง วันที่ 20-26 กันยนยน 2566 นี้ และมีนักแข่งจากทั่วโลกมากกว่า 100 คน เข้าร่วมแข่งขัน บนพื้นที่การแข่งขัน 800 ตารางเมตรที่ออกแบบใหม่ โดย Wessel นักออกแบบชื่อดัง ซึ่งสนามในแต่ละที่จะแตกต่างกันออกไป งานนี้รับประกันความตื่นเต้นอย่างแน่นอน

ความสนุกของงานนั้น ไม่เพียงแค่การแข่งขัน แต่ยังมี มหกรรมคอนเสิร์ต นิทรรศการ การฉายวิดิโอ เวิคช้อปต่างๆ ฟีลลิ่งสตรีทแจม อย่างแท้จริง อย่างให้ถึงงานเร็วๆ แล้วเนี่ย

ดังนั้นด้วยประวัติที่ยาวนานถึง 22 ปี ไม่ใช่เพียงแค่การแข่งขันเท่านั้น แต่เป็น 1 ใน เทศกาลที่มีผู้ชื่นชอบ และนักกีฬา เอ็กส์ตรีมทั่วไป เฝ้ารอคอย มีการถ่ายทอดสดในวันแข่ง ไปยังแฟน Simple Session หลายร้อยล้านคนทั่วโลก

และครั้งนี้ มีนักแข่งจากไทยเข้าร่วม 1 คน จากการรับเชิญอย่างเป็นทางการของ Simple Session 23 คือ พี่เจมส์ Nopparat NNB ให้เข้าร่วมแข่งขัน เป็นตัวแทนของ นักปั่น BMX จากไทย และคนไทย และได้รับการสนับสนุนจาก ร้าน BMX Direct Thailand

และนี่จะเป็นครั้งแรกที่นักปั่นจักรยาน BMX จากไทย ได้ลงแข่งขันในรายการ Simple Session

พวกเราขอเป็นกำลังใจให้พี่ เจมส์ Nopparat James Nnb ทำผลงานออกมาได้ดีที่สุด

ปล.หากข้อมูลมีการผิดพลาด ประการใด ก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย และเพื่อนๆ สามารถพิมพ์คอมเม้นเนื้อหา ส่วนที่ผิดพลาดเข้ามาได้เลย

Support Rider : Nopparat James Nnb

หากต้องการสนับสนุนนักปั่น ช่องทางการสนับสนุน นักปั่น สามารถ พิมพ์ช่องทางการสนับสนุนได้ด้านล่างนี้เลยนะครับ ช่วยกัน รันน BMX

Photo : Wheelhouse41