เฟรมจักรยาน BMX Animal “RED EYE” Limited

RED EYE FRAME

Animal Bike

ผลิตและจำหน่ายอะไหล่จักรยาน BMX Street มาตั้งแต่ปี 2000  แต่ทางแบรนด์ ยังไม่เคยผลิตเฟรมเป็นแบรนด์ของ Animal เลย จนกระทั้งมาถึงปีนี้

ตามสไตล์ของแบรนด์ Animal เฟรมตัวนี้จะต้องผลิตในอเมริกาเท่านั้น

เดี๋ยวจะมาชมบทสัมภาษณ์ของทางโปรเจคเมนเจอร์ของทางแบรนด์ Animal Bike คือ Ryan Howard จะเล่าถึงการพัฒนาของ โปรเจค Red Eye

ทำไมตอนนี้ Animal Bike ถึงผลิตแค่อะไหล่จักรยานเท่านั้น อะไรคือแรงจูงใจให้ทำเฟรมในปี 2023 นี้?

“ ผมคิดว่า ไอเดียนี้มันถูกโยนทิ้งไปนานแล้ว แต่มีคนถามตลอดว่า เมื่อไหร่จะผลิตเฟรมจักรยานออกมา และ คอนเซปของการทำจักรยาน Complete  ของ Animal bike อาจจะฟังดูเท่นะ แต่แน่นอนว่าไม่มีเคยเกิดขึ้นเลย จนกระทั่งในปี 2020 ผมเริ่มให้ John Corts สร้างเฟรมจักรยานสำหรับผม ชื่อเสียงของเขาในการทำงานี้บ่งบอกว่ามันคือจักรยานที่ดีที่สุด ในระหว่างนั้น ไอเดีย ประกายความคิดถึงที่อยากจะทำเฟรมของผมเกิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง เรากลับไปคุยกับกันเกี่ยวกับไอเดียวบางอย่าง และนั่นเป็นที่มาของการทำเฟรม Animal ในวันนี้”

ชื่อรุ่นมาจากไหน ทำไมถึงตั้งเป็นชื่อ Red Eye?

ชื่อ Red Eye นั้นมาจาก Logo ดั้งเดิมของ Animal เป็นนกริฟฟิน ตาสีแดง มีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ น่าจะโดนใจหลายๆคน อย่างเช่น ถ้าคุณกำลัง High อยู่นั้น แน่นอนว่าตาของคุณจะมีสีแดง (ถือว่ารู้กันครับเพื่อนๆ) แล้วก็มันดูเหมือนจะเป็นชื่อที่เหมาะสมสำหรับแบรนด์ Animal อยู่นะ


USA Made (นโยบาย อาจจะเกี่ยวกับทางรัฐบาล) ส่วนนี้ทำให้มีการขับเคลื่อนทำให้ 2-3 ปีที่ผ่านมา ฐานการผลิตกลับมายังสหรัฐอเมริกา และแน่นอน USA Made เราจึงมั่นใจในคุณภาพระดับสูงของทุกชิ้นงาน (จะว่าไปละ Made in USA นี่คือการการันตีที่สุดยอดนะ ไม่ใช่แค่อะไหล่จักรยาน รวมไปถึงสินค้าอื่นๆ ด้วย) การผลิตไม่ต้องกังวลกับค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอื่นๆ เพราะว่าตอนนี้ทางรัฐบาลสหรัฐในการสนับนุนธุรกิจภายในประเทศอยู่ สามารถเข้าถึงโรงงานได้ง่ายกว่าการไปผลิตที่ไต้หวัน ถ้าต้องการงานเท่ากับที่ผลิตในอเมริกา และราคาถูกกว่าด้วย ไปรับง่ายด้วย (อารมณ์ประมาณว่า ผลิตในโรงงานในประเทศ ถ้าไม่ได้ผลิตเยอะแบบเยอะมากๆ ติดต่อง่ายกว่า ราคาถูกกว่า และรับของส่งของง่าย ตรวจงานง่าย บวกกับตอนนี้รัฐบาลอเมิกาสนับสนุนด้วย)

การเปิดตัวของเราจะเป็นการเปิดตัวแบบพิเศษ คือเราเปิดตัวที่ ตัวแทนจำหน่ายของเราเป็นอันดับแรก เปิดตัวในข่องทางของ Animal เป็นอันดับที่ 2 และ เปิดตัวทั่วโลกเป็นลำดับสุดท้าย

ซึ่งการเปิดตัวที่ตัวแทนจำหน่ายสินค้าของเรา มันเป็นความแสดงควมามจริงใจตัวต่อแทนของเรา เราเล่าถึงสเปคของเฟรม มีสีไหนบ้าง เรื่องราวของเฟรมตัวนี้ให้กับตัวแทนฟัง ในช่วงที่ผ่านมามันอาจจะเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก สำหรับวงการ BMX ไม่ใช่แค่บริษัทขายจักรยานเท่านั้น ร้านค้าก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน ดังนั้นเราจะสนับสนันตัวแทนจำหน่ายสินค้าของเรา มันสุดยอดมาก เราขายเฟรมไป 50 เฟรมแรก ใน 1 วันกว่าๆ และร้านส่วนใหญ่ก็ขายเฟรมไปหมดแล้วก่อนที่เฟรมจะมาถึงร้านด้วยซ้ำ แต่ละรุ่นจะมีสีที่ต่างกัน จากการที่เป็นนักสะสมรถ BMX รุ่นเก่า และชอบของแรร์ Limited Edition นั้น มันเป็นเรื่องที่ดีที่รู้ว่าเราเป็นคนที่ครอบครองของ 1 ในไม่กี่คน ดังนั้นจงรีบจอง รีบซื้อ 5555

องศาของเฟรมนั้น บ่งบอกถึงความเข้าใจในสายสตรีทอย่างแท้จริง Animal Bike เราเป็นผู้นำอย่างแท้จริงของ BMX Street ยกตัวอย่างเช่นเราทำ เป็กที่มีปลอกพลาสติกรายแรก แบบถอดเปลี่ยนได้ เราทำให้แฮนด์ 4 ชิ้นเป็นที่นิยมใน BMX Street เบาะแบบ Pivotal ก็ของเรา นี่แสดงถึงผู้นำหรือยังครับ 555 การเล่นแบบท้องถนนที่เห็นตามวิดิโอต่างๆ จะบอกได้เลยว่านี่คือ สไตล์ Animal หรือมีใครกล้าปฏิเสธ ท่าทางแปลกๆ ไม่ปกติหรือล้ำๆ อะไรประมาณนั้น 55 โคตร Animal Shit

ผมรู้ว่าบางคนหนะ จะซื้อเฟรมไปเพื่อสะสม เอาไปแขวนผนัง แต่เราออกแบบเฟรมนี้ให้ขี่ได้ และทรวดทรงองศาต่างๆ ก็เป็นเทรนด์ของเฟรมสตรีทในปี 2023

แล้วใครคือผู้ทดสอบเฟรมก่อนวางจำหน่าย? ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา John Corts หรือ JC Metal Works ได้สร้างเฟรมที่ออกแบบมาสำหรับผม ซึ่งมันเป็นต้นแบบของ Red Eye ผมขี่จักรยานเยอะมากในช่วง 25 ปีที่ผ่านมา และผมสามารถพูดได้อย่างเต็มปากและมั่นใจว่า นี่คือเฟรมที่ดีที่สุดที่ผมเคยขี่เลย ผมเล่นแบบรุนแรงแบบทำลายข้าวของเลย แต่เฟรมก็ยังสภาพดี แล้วมันดีพอหรือยังที่จะออกจำหน่าย  โคตรสุดอะบอกเลย Animal Shit

สเปคของ Red Eye Frame

USA Made : ผลิตโดย John Corts ที่โรงงาน JC metal works.

เฟรมมี Limited 150 เฟรม

จำหน่ายในตัวแทนจำหน่าย ในอเมริกา 50 เฟรม สีดำ

จำหน่ายในเว็บ Animal Bike 50 เฟรม สี Raw สีเนื้อเหล็ก

จำหน่ายไปตลาดทั่วโลก 50 เฟรม สีแดง

All straight gauge tubing to be tough and resist denting. wishbone chainstay. Griffin engraved in the headtube.

75.75 degree headtube angle

71 degree seat tube angle

11.8 in. bottom bracket height

13-13.5 in. chain stay length

9.25 in. stand over height

The first 50 are available in 20.75″, 21″, and 21.25″