HARMONY BMX – BKK THAILAND

harmony bmx

HARMONY BMX ทีมจักรยาน BMX จากการรวมตัวกันของนักปั่นจังหวัดกรุงเทพมหานคร พบเจอพวกเขาได้ตามงานแข่งทั่วประเทศ เป็นทีมที่ประกอบด้วยผู้เล่นในทีมที่มีทักษะ ไม่เบาเลยทีเดียว ได้รางวัลจากงานแข่งมาอย่างมากมายทำให้เป็นที่รู้จักของเหล่าบรรดานักปั่น BMX และไลฟสไตล์การใช้ชีวิตแบบความเป็น เดอะแก๊งค์ ความเป็นครอบครัว สนุกสนานทำให้พวกเขาเป็นที่รักของทีมอื่น ไม่ว่าจะไปที่ไหนพวกเขาสามารถสร้างความฮาได้ตลอดเวลา “HARMONY BMX”

harmony bmx

ก่อตั้งเมื่อปี: 2015 เดิมทีคือ Threesixty street ก่อนตั้งเมื่อ 2011

ใครเป็นผู้ก่อตั้งคนแรก:  Choawalit thongying (เอ็ม) และ Jatuporn Kongkeatkumjai (ไบท์)

harmony bmx

ไบท์ (ซ้ายมือ) เอ็ม (ขวามือ)

ตอนนี้ใครเป็นหัวหน้าทีม: Choawalit thongying (เอ็ม) อย่าเรียกหัวหน้าทีมเลย เรียกว่าพี่ใหญ่สุดเท่านั้น จิงๆแล้วคนในกลุ่มก็อายุ พอๆกัน ห่างเดือน จะมากกว่า อยู่ในระบบพี่น้องและเคารพการตัดสินใจของทุกคน ง่ายก็ เสียงส่วนใหญ่ เน้นความเป็น ครอบครัวมากที่สุด

harmony bmx

ชื่อทีม ได้มาอย่างไร: ชื่อทีม ได้มาจากชื่อเล่น ของคนในทีมละครับ ง่ายๆ มีความหมาย พูดแล้วติดปาก กลายมาเป็น HARMONY นี้ละครับ

harmony bmx

harmony bmx

เล่าประวัติสั้นๆเกี่ยวกับ harmony : เมื่อก่อนพวกเราก็คือทีม Threesixty street ก็คือสปอนเซอร์เมื่อก่อนสนับสนุนพวกเรา ทุกการเดินทาง เป็นร้านที่พวกผมให้เกียรติมากๆ แล้วหลังจากนั้นก็เกิดเหตุการณ์ภายในที่พวกผมก็ไม่ทราบสาเหตุ จึงต้องยุบร้านไป แต่ก็ยังขายของอยู่ ใน Facbook นี้แหละ จากนั้นมาพวกผมเองก็เริ่มอยู่นิ่งไม่ได้ ต้องหา สปอนเซอร์มา ซัพพอร์ต นักขี่ แต่ละคนในทีม จึงแยกตัวกันออกมาตั้งกลุ่มใหม่เป็นกลุ่ม HARMONYBMX ตั้งเป็นชื่อกลุ่มที่ไม่มีร้านมาเกี่ยวข้อง เพราะนักขี่ในกลุ่มแต่ละคนก็จะมี สปอนเซอร์ แบรนต่างๆ ซับพอร์ต อยู่แล้ว

harmony bmx

harmony bmx

harmony bmx

harmony bmx

คนภายนอกมอง harmony อย่างไร : ส่วนมาก Feed back กลับมากับพวกเรา ก็จะมีเกี่ยวกับความเฮฮา กวนตีน ง่ายๆ เลย ความเป็นครอบครัว เข้ากับเพื่อนต่างจังหวัดง่ายๆ พวกเราไม่ได้เดินทางแข่งอย่างเดียว พวกเราไปพบปะเพื่อนต่างจังหวัดเพื่อน bmx ต่างที่ สร้างมิตรที่ดีสำหรับพวกเรา เหนือ – อีสาน – ใต้เรามีเพื่อน มีครอบครัว เล่นเพื่อออกกำลังกายละสร้างมิตรภาพที่ดี ดีกว่าเยอะ

harmony bmx

harmony bmx

harmony bmx

อยากบอกอะไรกับผู้ที่เกี่ยวข้อง เช่น เทศบาล : อยากให้ผู้ใหญ่ใจดีสร้างสนามให้เพื่อนๆ ต่างจังหวัด ที่เล่นกันเก่งๆ แต่ไม่มีสนามซ้อม พวกเพื่อนเหล่านั้น กวาดเหรียญกันมาได้มากมาย ในกีฬาแห่งชาติ ที่ผ่านมา แต่ได้เพียงเงินรางวัลเล็กน้อย ค่าตอบแทน ผมว่าถ้าได้สนามมีสนามที่ดีเล่น จะมีคุณค่ามากกว่านี้อีก ส่วนตัวพวกผมมีสนามซ้อมกันแล้ว ที่ กทม ไม่ว่าจะ กกท. หรือ เอกมัย และ ใต้สถานีรถไฟฟ้า วงเวียนใหญ่

ต่อไปอยากให้ทีมพัฒนาไปแนวทางไหน : ปัจจุบันพวกเราก็มีการพัฒนามาเรื่อยๆ ถึงจะไม่เก่งมากมาย แต่ก็ไม่หยุดพัฒนา และซ้อมอย่างสม่ำเสมอ ช่วยๆกันสอน แบ่งบันกันไปharmony bmx

harmony bmx

บอกกับน้องๆ ที่สนใจในการเล่น และอยากเข้ามาเล่นกับ harmony : เพียงแค่น้องเดินเข้ามาแล้วถามพวกเรา เราก็จะสอนท่าพื้นฐาน และแนะนำ อันไหนปลอดภัย อันไหนไม่ปลอดภัย ยินดีให้ความรู้และยินดีที่ได้เพื่อนเพิ่ม

harmony bmx

บอกอะไรกับเพื่อนที่เล่น จักรยานทั่วประเทศ : อยากจะบอกว่า BMX มันสร้างอะไรให้พวกเราได้หลายอย่าง สร้างทั้งรายได้ สร้างทั้งมิตรภาพที่ดี ร่างกายแข็งแรง เพื่อสุขภาพ เพื่อมิตรสหาย ถึงกีฬานี้จะเล่นคนเดียวก็จิง แต่สำหรับพวกเราแล้ว เล่นกันกับเพื่อนๆ มีความสุขที่สุด

harmony bmx

สถานที่เล่น: สนามราชมังคลากีฬาสถาน และ เอกมัย(Pinkpark) และ ใต้สถานีรถไฟฟ้าวงเวียนใหญ่

harmony bmx

มีกิจกรรมอะไรที่เกี่ยวกับทีม หรือ จัดงานอะไรบ้าง : พวกเราเคยจัดงานก็หลากหลายงานมาบ้างแล้ว งานใหญ่ๆก็ จะมี
HUAHIN JAM 2015 และ
#ORGSTREET100 ปี 2016 (ที่หัวหิน)
A day bike 2014 – 2015
งานเล็กนัดรวมญาติเบาๆ ก่อนขึ้นปีใหม่ ก็จะจัดที่ วงเวียนใหญ่ ทุกปี

harmony bmx

harmony bmx

harmony bmx

harmony bmx

harmony bmx

harmony bmx

harmony bmx

วิดิโอส่วนหนึ่งของ HARMONY

ติดตาม HARMONY ได้ที่

Facebook : HARMONY BMX