Phongsaton – Chill All Day Crew

ห่างหายไปนานเลย กับการรีวิวนักปั่นจักรยาน วันนี้มีนักปั่นจักรยาน ฝีไม้ลายมือ ระดับโปรเลยทีเดียว เขาเป็นหนึ่งในสมาชิกทีม Chill All Day จังหวัดขอนแก่นนี่เอง เขาคือ ศิลป์ พงษธร ผิวบุญเรือง แห่ง Chill All Day ผู้ที่เริ่มต้นปั่นจักรยานแม่บ้านจนเข้ามาสู่วงการ BMX และมีความไฝ่ฝันอยากจะมีธงชาติไทยติดที่อก และออกไปแข่งขันต่างประเทศ ว้าวเลยใช่ไหมละ เรามาทำความรู้จักกับเขากันเลย

chill all day

Rider : พงษธร ผิวบุญเรือง (ศิลป์)

Team : CHILLALLDAY

chill all day

Rider Quote : ทำไม่ได้หรือไม่ได้ทำ

เล่นจักรยานมากี่ปี : 6 ปี

chill all day

chill all day

จุดเริ่มต้นที่สนใจ BMX : เริ่มต้นจากเห็นเพื่อนเขาปั่นกัน เท่ดี เลยสนใจ แต่ไม่มีรถ เลยขอทางบ้าน เขาก็ไม่สนับสนุน ทุกวันนี้ก็ยังไม่สนับสนุน ฮ่าา ผมเลยเอาจักรยานเเม่บ้านเก่า ๆ มาเล่นคนเดียวอยู่บ้าน และก็ได้ไปขอซื้ออะไหล่มือ 2 ต่อเพื่อน ๆ เลยได้เข้ามาเล่นในกลุ่มจักรยานครับ

chill all day

ความรู้สึกตอนปั่นจักรยาน : มีความสุขสนุกกับมันมากครับและเวลาปั่นรู้สึกเหมือนเราได้อยู่กับตัวเองมากขึ้นครับ

งานอดิเรก : ธุรกิจส่วนตัวอยู่ที่บ้านครับ “เพาะเห็ดขายส่งครับ”

My Idol : Kyle baldock , Logan martin , strvie churchill

chill all day

จักรยานให้อะไร : ให้ความอดทน ตั้งใจ พยายาม รู้แพ้ รู้ชนะ รู้ถึงความผิดหวังสมหวังและให้เราได้ปลดปล่อยในสิ่งที่ไม่เคยเป็นมาก่อนครับ

chill all day

เป้าหมาย : อยากติดทีมชาติไทย , ไปแข่งต่างประเทศครับ !!!

จะปั่นอีกนานมั้ย : จนกว่าจะสำเร็จตามเป้าหมายครับหรือจนถึงที่สุดครับ เพราะผมไม่ใช่คนที่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ

chill all day

ฝากอะไรกับเพื่อน ๆ ที่ปั่นจักรยาน : อยากจะบอกว่าทุกคนสามารถพัฒนาได้ครับ ถ้าจริงจังกับมัน ในทุก ๆ เรื่องนะครับและอยากให้ทุกคนเชื่อในตัวเองครับว่าเราทำได้ ส่วนแรงจูงใจในการเล่นผมได้มาจาก พี่เก่ง CHOKBIKES ครับ ที่ทำให้ผมอยากเล่นเก่ง ๆ และพัฒนาตัวเองขึ้นไปเรื่อย ๆ

chill all day

ฝากบอกคนที่สนใจ : กีฬานี้เป็นกีฬา X-treme ซึ่งมีความเสี่ยงสูง แต่ผมอยากจะบอกว่าคุณจะได้อะไรมากกว่าแค่เล่นจักรยานครับและก็อยากจะบอกว่ากีฬานี้ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คนทั่วไปเขาคิดหรอกครับ อยากให้ลองมาสัมผัสดู

11403165_850031355044400_2141892219325215127_n

BMX Award : ที่ 1 รุ่น am งานสมาคมจัดที่บึงแก่นนคร ขอนแก่น ปี 2557  และ ได้ที่ 5 กีฬาแห่งชาติ นครสวรรค์ ในรายการ BMX Street ปี 2558

สุดท้ายที่อยากจะบอก : ขอให้ทุกคนเล่นให้สนุกและเรามาปล่อยท่าเจ๋ง ๆ กันที่งานแข่งกันนะครับ แล้วเจอกันครับ

ติดตามเขาได้ที่

Facebook : Phongsaton Peawboonreang

IG : sin_p1994