โก๊ะ จ๊าบเป็ด – CMTY

นักปั่นคนไทย-สไตล์เมกา หนึ่งในสมาชิกทีม CMTY ที่ผันตัวจากการปั่นฟิกเกียร์มาเป็นนักปั่น BMX เพราะความรู้สึกว่า (ขออนุญาต หยาบ)  “ไอ้เหี้ยยย แม่งโคตรใช่ตัวตนของกูเลยว่ะ” จักรยานทำให้ชีวิตเขาเปลี่ยนไป ความสามารถในการปั่นจักรยานของเขานั้น ไม่เบาเลยทีเดียว แค่นั้นยังไม่พอ เขายังคอยสนับสนุน และเป็นคนขับเคลื่อนทีม CMTY เขาเป็นทั้งช่างภาพ ถ่ายวิดิโอ ยิ่งไปกว่านั้นเขาเป็นนายแบบของแบรนด์เสื้อ CMTY (โหหห ขนาดนั้นเลยหรอ) เรามารู้จักกับเขาคนนี้ได้เลย “พี่ โก๊ะ จ๊าบเป็ด วัยรุ่นไทย สไตล์เมกา”

Koa cmty

Rider : ชานุพงษ์ ขันธวิชัย ( โก๊ะจ๊าบเป็ด )
Team : Cemetery
Rider quote : “ผู้ที่ไม่มีแผล คือ ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ ”

13177987_10154121184598965_1552647877265032274_n

Koa cmty
Sponcer support : Cemetery
เล่นจักรยานมากี่ปี : 5 ปี

จุดเริ่มต้นที่หันมาสนใจในการเล่นจักรยาน : ตอนแรกๆเลยครับ ผมปั่นฟิกเกียร์ ปั่นไปได้สักพักผมเริ่มรู้จักคนในกลุ่ม cmty คนนั้นก็คือโบ๊ท cmty ครับ เราเล่นด้วยกันทุกวันผมเลยขอลองเล่นลองปั่นดู รู้สึกว่ามันใช่ว่ะ (ผมคิดในใจเลยว่า ยังไงผมจะเก็บตังซื้อให้ได้) กีฬาแบบนี้มันใช่กับตัวเราเลยและอีกอย่างมันได้ออกกำลังกายไปด้วยครับ

Koa cmty
ความรู้สึกตอนปั่นจักรยาน : ความรู้สึกแรกเลยที่ผมได้ปั่น bmx ( ตอนนั้นผมยังไม่มีรถของตัวเองเลยครับ ) เหมือนมันมีพลังและมีแรงที่จะเล่น ทั้ง ๆ ผมยังเล่นอะไรไม่ได้เลยสักท่า นอกจากปั่นเล่นให้ตัวเราชินกับรถของเราครับ นี้คือความรู้สึกแรกของผม

Koa cmty

Koa cmty

Koa cmty
งานอดิเรกอย่างอื่น : ก็มี ถ่ายรูปกับเตะบอล ถ่ายรูปก็นานๆ ทีจะได้ถ่ายแล้วแต่อารมณ์ครับ เตะบอลก็อาทิตย์ล่ะ 1 วัน บ้างอาทิตย์ก็ไม่ได้ไปครับแล้วแต่เพื่อนจะชวน ฮาาาา
My Idol : โปรจักรยานที่ชอบหรอ ก็มีชอบเยอะอยู่นะ แต่ที่ชอบมาก ๆ มีอยู่ 2 คนคือ dan lacey กับ dakota roche ครับ

Koa cmty

Koa cmty

Koa cmty
จักรยานให้อะไรกับคุณบ้าง : ให้หลายอย่างเลยคับ ได้ออกกำลังกาย ได้ทั้งประสบการณ์และที่สำคัญคือ ได้เพื่อนและมิตรภาพดี ๆ จากเพื่อนและกลุ่มอื่นจากต่างจังหวัดครับ

เป้าหมายในการปั่น : เป้าหมายของผมหรอ ไม่มีหรอกครับ ผมปั่นเพื่อสุขภาพและมิตรภาพครับ  แต่ผมอยากให้ผู้ใหญ่มาสนใจกีฬาในด้านนี้มากขึ้น ทำสนามดี ๆ มีมาตรฐาน ให้เล่นให้ฝึกซ้อมกันครับ นี้แหล่ะครับเป้าหมายของผม.. . (ว้าว หล่อเลยทีเดียว)

Koa cmty

Koa cmty

จะปั่นจักรยานไปอีกนานไหม : เรื่อยๆ ครับ แล้วแต่ระยะเวลาของเราเองครับ เอาเป็นว่าว่างตอนไหนปั่นตอนนั้น ฮาาา

บอกกับเพื่อนคนที่ปั่น BMX : อยากจะบอกว่า”คิดถึงทุกคนนะครับ ทั้งคนที่รู้จักและคนที่ไม่รู้จัก” ฮาาา ถึงเราจะไม่รู้จักกัน แต่ถ้าเราได้คุยกันแล้วยังไงเราก็คุยกันถูกคอครับ เพราะพวกเราปั่น bmx เหมือนกัน และ อยากให้ทุกคนอย่าท้อ ผมเชื่อว่าทุกคนทำได้ครับ ถ้าทุกคนตั้งใจฝึกฝนกันครับ ( ว่างๆก็มาเล่นอุดรได้นะครับ พวกเรา cmty ยินดีต้อนรับครับ #ถ้าคุณมาอุดรแล้วคุณจะไม่อยากกลับบ้านคุณเลย ) เพราะไม่มีค่ารถกลับบ้าน ถุยย ย ฮาาาา

12974364_1160398910666864_7104342866947261954_n

Koa cmty

บอกกับคนที่สนใจในการปั่นจักรยาน BMX : ใครที่สนใจกีฬาแบบนี้พวกเรา cmty ยินดีต้อนรับทุกคนนะครับ พวกเราเล่นในหนองประจักษ์ทุกวัน เข้ามาเล่นด้วยกันเลยครับ เล่นไม่ได้ถามเรา เรายินดีสอนคุณครับ อย่ากลัวพวกผมเลยครับ พวกผมดีใจทุกคน เป็นกันเอง สบาย ๆ ครับ

Koa cmty
อยากจะบอกอะไรอื่น ๆ ไหม : สุดท้ายนี้ผมอยากจะฝากถึงผู้ใหญ่ทุกคนที่มองพวกผมในด้านลบ ว่า อย่ามองกลุ่มพวกผมแต่ภายนอก ถึงพวกผมจะเจาะหู สักลาย พวกผมก็ไม่เคยไปทำให้ใครเดือดร้อนและไม่เคยไปฆ่าใครตายด้วย เพราะพวกผมทำในสิ่งที่พวกผมชอบ ทำในสิ่งที่พวกผมรัก ความคิดคนเรามันต่างกันและชอบต่างกันครับ ขอบคุณครับ

และเขาคนนี้ยังเป็นแรงขับเคลื่อนให้กับทีม CMTY ทั้งเป็นคนถ่ายวิดิโอให้กับทีมและ เป็นนายแบบให้แบรนด์เสื้อ CMTY อีกด้วย เขาเป็นนักปั่นที่มีเอกลักษณ์ของตนเอง ด้วยสไตล์การแต่งตัวที่เท่ห์ไม่เหมือนใคร สไตล์วัยรุ่นเมกา จึงทำให้เขาเป้นที่รู้จักของวงการนักปั่น BMX เมืองไทย และเป็นที่รักของเพื่อน ๆ ในทีม “โก๊ะ จ๊าบเป็ด”

Koa cmty

Koa cmty

ชมวิดิโอส่วนหนึ่งของเขา

ติดตามเขาได้ที่

Facebook : โก๊ะ จ๊าบเป็ด

Instragram : Koajabped