อัลบั้มภาพเก่าของ นักปั่นจักรยาน BMX Flatland รุ่นบุกเบิก [ภาพหายาก]

สวัสดีครับ วันนี้ผมมีภาพเก่าที่ได้เก้บสะสม มาจากเว็บบอร์ดในช่วงที่ผมสนใจที่อยากจะเล่นจักรยาน BMX Flatland ซึ่งตอนนั้นบอกได้ว่า อะไรที่ขวางหน้าแทบจะบันทึกเก็บไว้หมด โดยไม่รู้ว่าวันนี้ผมจะมีโอกาสได้แบ่งปันภาพเหล่านี้ให้พวกท่านได้ชมกัน ซึ่งบอกเลยว่าเป็นภาพที่หายากมาก แต่ละท่านในสมัยนั้นถือว่าเป็นผู้เล่นทีมีทักษะการเล่นที่สุดยอดมากๆ นับตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ หลายท่านก็ได้กลายเป็นนักปั่นมืออาชีพ บางท่านได้ทำงานเกี่ยวกับวงการเอ๊กซ์ตรีมของประเทศไทย ผลักดันกีฬาจักรยาน BMX บางท่านทำธุรกิจขายอะหลั่ยจักรยาน และอีกหลายท่านได้ร่ำลาวงการ BMX ไปแล้ว จะมีใครบ้าง มาดูกันเลย

[adsense3]

พี่ดา Jone 500 ผมรู้จักพี่เขาครั้งแรกคือพี่เขาขายอะหลั่ยจักรยาน ร้าน Rollya แถวๆ รามคำแหง เป็นนักขี่จักรยาน BMX ประเภท Flatland ระดับต้นๆ ของประเทศ ตอนนี้ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องแต่งกายภายใต้แบรนด์ Jone 500

พี่ X UGF

ช่วงพักเบรกซ็อมจักรยาน ผ่อนคลายกัน

ภาพนี้น่าจะเป็นสถานที่ ซ้อมแข่งจักรยาน Redbull X-park

พี่ตูน ภาคภูมิ นักปั่นจักรยาน BMX Flatland อาชีพ ได้เข้าร่วมแข่งขันรายการใหญ่ระดับโลกมาหลายรายการ

ไม่แน่ใจว่าภาพคนซ้ายมือจะเป็นเจ้าแบรนด์ Kee-moh  clothing หรือเปล่า

พี่ศักดิ์ สมศักด์ เซ็งหลี ตอนนี้รับงานอีเวนท์โชว์จักรยานผาดโผน และเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักปั่นรุ่นใหม่ เล่นประจำอยู่ที่ สนามกีฬาเอ็กซ์ตรีม การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท หัวหมาก)

พี่ปิ๊ง Badger นักปั่นจักรยาน BMX Flatland อาชีพ

พี่บอล Siam bmx ผู้ดูแลเว็บไซต์ และเพจ Siambmx.com ที่เป็นอีก 1 แรงบันดาลใจของนักปั่นรุ่นใหม่ และเป็นแรงปลักดันที่จะทำให้เกิดนักปั่นรุ่นใหม่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ด้วยการช่วยเหลือทางด้านอุปกรณ์ และคำแนะนำเกี่ยวกับจักรยาน BMX

พี่สมศักดิ์ เซ็งหลี school bike

[adsense]


พี่กอล์ฟ UGF

พี่ดา ซ้อมจักรยาน ภายในร้าน Rollya ย่านรามคำแหง

พี่ตูนในงานแข่ง

ภาพบรรยากาศการแข่งจักรยาน BMX Flatland

 

สำหรับรูปภาพและชื่อนั้น ผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ 

ขอบคุณรูปภาพจาก

-เว็บไซต์ Thaibmx.com

-UGF

-และท่านอื่นๆ ด้วยนะครับ